Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nano (NanoR&P) | 024 44 59 59 59 tư vấn miễn phí
Tin tức: Hỏi đáp về sản phẩm NanoSky

Hỏi đáp về sản phẩm NanoSkyCâu 1
Câu hỏi:

Công nghệ nano là gì? Công nghệ nano có ưu điểm gì vượt trội so với công nghệ khác ?

Trả lời:
Công nghệ nano là công nghệ sử dụng ưu thế của các loại vật liệu có kích thước nanomet để tăng khả năng xử lý đồng thời tiết kiệm chi phí cấu thành vật liệu. Ví dụ chỉ 1g bạc, khi ở kích thước nanomet có thể chia ra thành hàng tỷ hạt bạc nhỏ li ti đồng thời tăng bề mặt tiếp xúc lên hàng trăm tỷ lần so với 1 hạt bạc 1g, có thể trải rộng nhằm tiệt trùng cho một vùng rộng đến 10 km2 (10.000.000 m2) và tạo ra tính năng diệt khuẩn nổi trội. Việc này giúp chúng ta có thể áp dụng những vật liệu đắt tiền như vàng, bạc vào các sản phẩm công nghệ cao nhằm tạo các đặc tính vượt trội.

Lên phía trên
Câu 2
Câu hỏi:

Công nghệ lọc nước bằng phương pháp hấp phụ chọn lọc là gì ? Lọc bằng phương pháp hấp phụ chọn lọc có ưu điểm gì hơn so với phương pháp khác?

Trả lời:
Công nghệ lọc hấp phụ chọn lọc dựa vào nguyên lý hấp phụ đối với từng chất khác nhau của các vật liệu hấp phụ khác nhau để và loại bỏ những chất độc hại tới dưới mức an toàn cho phép và như thế sẽ giữ lại được những nguyên tố vi lượng, các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe luôn ở mức độ cần thiết và an toàn. Bí quyết hiệu quả của công nghệ Hấp phụ chọn lọc nằm ở cấu trúc diện tích Bề Mặt Hấp Phụ lớn và cơ chế hấp phụ linh hoạt có chọn lọc. Hạt lọc Hấp phụ chọn lọc mang lại hiệu quả cao trước hết nhờ cấu trúc bề mặt xốp và có kích thước Nano cho phép hấp phụ các kim loại nặng và độc tố, chuyển hóa và giữ chặt bên trong hạt lọc có diện tích tiếp xúc siêu lớn.
Ưu việt của Công nghệ Hạt Lọc Hấp Phụ là không cần sử dụng các hóa chất khử nước, không cần dùng máy bơm (không dùng điện) để tạo áp lực nước, không cần sử dụng cơ cấu lọc phức tạp nhiều lõi lọc hiện đang gây phiền toái cho người sử dụng vì phải bảo trì thường xuyên và khó kiểm soát. Cơ chế lọc chỉ cần cho nước chảy qua bề mặt hạt lọc với áp lực thông thường đã đủ để hạt lọc phản ứng và hấp phụ các độc tố có trong nước. 

 

Lên phía trên
Câu 3
Câu hỏi:

Máy lọc nước NanoSky có mấy dòng sản phẩm ?

Trả lời:
Hiện tại, hệ thống máy lọc nước Nano Sky có 4 dòng sản phẩm được liệt kê ở dưới đây:

-       NS101: Thiết bị lọc nước cầm tay Nano Sky – Sử dụng cho các vùng hay có thiên tai, những trường hợp khẩn cấp hay phải tiếp xúc với nguồn nước độc hại mà chưa có phương pháp xử lý nào.Thiết bị này nhỏ gọn, với khối lượng chỉ xấp xỉ 1kg nhưng có thể tạo ra đến 1000 lít nước sạch hoàn toàn cho người sử dụng.

 
 
NS-0101
 

-       NS201: Thiết bị lọc nước kinh tế Nano Sky Eco - Sử dụng cho các khu vực dân cư có thu nhập thấp, nhưng cần đảm bảo vệ sinh nguồn nước. Thiết bị này có thể đáp ứng cho nhu cầu của cả gia đình 5 người trong thời gian lên đến một năm.
 

NS-0201
 
-       NS301: Máy lọc nước Nano Sky – Có khả năng xử lý nước mạnh mẽ, thậm chí ở những khu vực ô nhiễm các độc tố như Thạch tín cao gấp 20 lần cho phép hay nhiễm khuẩn nặng vẫn có thể loại bỏ được. Ngoài ra Máy lọc nước Nano Sky dòng NS301 có khả năng lọc nước với tốc độ cao (đến 50l/h, cao gấp 5 lần so với máy RO cùng tầm giá) và hiệu suất lọc đạt gần 100%, không có nước thải. Nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều gia đình.
 

NS-0301
 
-       NS0601: Hệ thống lọc tổng Nano Sky – Hệ thống lọc tổng Nano Sky sở hữu tất cả các tính năng tốt nhất của dòng máy lọc nước Nano Sky, bao gồm các tầng vật liệu riêng biệt có khả năng xử lý tốt mọi nguồn nước. Công suất lọc lên đến 200 lít/h.

 

NS-0601

Lên phía trên
Câu 4
Câu hỏi:

Kích thước máy lọc gia đình của NanoSky như thế nào ?

Trả lời:
Máy lọc nước NanoSky dòng phổ thông NS301 có kích thước vừa phải (Cao 42cm, rộng 30cm, dày 14 cm). Với kích thước này, máy lọc nước NanoSky nhỏ hơn rất nhiều so với máy lọc nước R.O. Thuận tiện cho việc lắp đặt và tạo không gian nhà bếp của bạn sang trọng hơn.

Lên phía trên
Câu 5
Câu hỏi:

Xuất xứ của máy lọc nước NanoSky ? Chất lượng nước có đảm bảo không ?

Trả lời:
Khác với đa phần các máy lọc nước trên thị trường hiện tại, máy lọc nước NanoSky có xuất xứ 100% Việt Nam, từ cấu tạo các chi tiết vỏ máy, các phần nhựa ABS cao cấp cho đến phần quan trọng nhất là vật liệu xử lý đều được sản xuất tại Việt Nam, dưới sự giám sát của các nhà khoa học có uy tín, nên chất lượng của máy lọc nước NanoSky là hoàn toàn đảm bảo. Chất lượng nước đã được kiểm nghiệm tại Quatest 1, Cục tiêu chuẩn và đo lường Việt nam, luôn đạt chất lượng nước uống đóng chai (nước uống trực tiếp).

Lên phía trên
Câu 6
Câu hỏi:

Có bao nhiêu cột lọc? Nguyên lý hoạt động của các cột lọc NanoSky ? Tốc độ lọc nhanh hay chậm?

Trả lời:
Máy lọc nước Nano Sky có 10 tầng lọc được bố trí trong 2 cột lọc riêng biệt. Cột lọc vô cơ có khả năng hấp phụ các độc tố như Thạch tín, Mangan, Chì, Thủy ngân, Cadimi, các kim loại phóng xạ…, cột lọc hữu cơ và vi sinh có chức năng xử lý các chất hữu cơ có trong nước, hấp phụ amoni, tiêu diệt virus, vi khuẩn, mầm bệnh.
Do phương pháp lọc nước hoàn toàn mới, máy lọc nước NanoSky có công suất lọc lên đến 50 lít/h

Lên phía trên
Câu 7
Câu hỏi:

Bao nhiêu lâu thì phải thay lõi lọc ?

Trả lời:
Đối với nước cấp thành phố đã được xử lý ở nhà máy nước, máy lọc nước NanoSky có thể xử lý nước cho một gia đình 5 người, mỗi người sử dụng 3 lít nước mỗi ngày trong vòng 18 tháng. Tuy vậy, với nước giếng khoan, qua xử lý dàn  mưa thường có ở nông thôn, do chưa được xử lý như nhà máy nước thì máy lọc nước Nano Sky sẽ xử lý được tương đương 12 tháng sử dụng cho gia đình 5 người.

Lên phía trên
Câu 8
Câu hỏi:

Hiệu suất lọc của NanoSky như thế nào ?

Trả lời:
Hiệu suất lọc nước của máy lọc nước Nano Sky là 100%, do công nghệ hấp phụ chọn lọc chỉ hấp phụ các chất độc và để lại toàn bộ nguồn nước ở đầu ra hoàn toàn ngọt lành cho cả gia đình bạn.

Lên phía trên
Câu 9
Câu hỏi:

Máy lọc NanoSky sẽ lọc được những chất gì và giữ lại được những chất gì ?

Trả lời:
Qua khảo sát kỹ lưỡng nguồn nước ở Việt Nam cũng như thu thập thông tin khảo sát ô nhiễm của nhiều nhà khoa học, các đơn vị hoạt động về môi trường, chúng tôi hiểu rõ nguồn nước ở Việt Nam. Từ đó chúng tôi cùng các nhà khoa học có uy tín cùng nghiên cứu và đưa ra các vật liệu lọc nước có khả năng hấp phụ các chất độc hại có nguồn gốc vô cơ như asen, kim loại nặng, amoni, nitrit…, nguồn gốc hữu cơ như dầu, mỡ, các thuốc trừ dịch hại, các dung môi…và tiêu diệt các vi khuẩn, virus, nấm bệnh… Máy lọc nước Nano Sky ra đời với khả năng hấp phụ loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại xuống dưới mức cho phép và đặc biệt là phần xử lý vi khuẩn vô cùng hữu hiệu. Ngoài các thành phần này, các thành phần khác có trong nước như canxi, ma giê, kẽm, sắt, các nguyên tố vi lượng, các khoáng chất vẫn được đi qua cho cơ thể của chúng ta luôn có được đầy đủ các khoáng chất này.

Lên phía trên
Câu 10
Câu hỏi:

Tại sao máy lọc nước Nano không có nước thải? Rác, cặn…trong nước sẽ ở đâu ?

Trả lời:
Do máy lọc nước Nano Sky sử dụng công nghệ hấp phụ, nước vào bao nhiêu sẽ ra bấy nhiêu nên không có nước thải và tất cả các độc tố có trong nước đều bị các vật liệu hấp phụ giữ lại tới dưới ngưỡng an toàn, các phần rác cặn sẽ bị 2 lớp tạo lắng, chống tắc lưu giữ để máy lọc nước Nano Sky luôn lọc nước với chất lượng tốt nhất

Lên phía trên
Câu 11
Câu hỏi:

Làm sao để biết nước sau khi lọc bằng máy Nanosky lại giữ được nguyên khoáng chất?

Trả lời:
Để biết chính xác nhất và đảm bảo nhất nước sau khi lọc bằng máy NanoSky lại giữ được nguyên khoáng chất và các nguyên tố vi lượng là đưa nước sau khi lọc qua máy NanoSky đến phân tích các thành phần tại tổng cục đo lường chất lượng, hoặc các cơ quan nghiên cứu có chức năng phân tích nước. Nếu không có điều kiện đem nước đi phân tích tại các cơ quan nghiên cứu, ta có thể nhận thấy dễ dàng nước uống qua máy lọc nước Nano Sky sẽ có vị hơi ngọt chứ không giống các loại nước đóng chai khác sử dụng công nghệ RO thuần túy. Đặc biệt khi uống nước lọc qua Nano Sky khi đói hay khát nhiều sẽ không có cảm giác hoa mắt hay chóng mặt do mất khoáng chất như uống nước RO hay nước cất tinh khiết.

Lên phía trên
Câu 12
Câu hỏi:

Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O có nhiều lõi lọc hơn thì chắc chắn sẽ lọc tốt hơn máy NanoSky phải không?

Trả lời:
Điều này không đúng, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO nên cần các lõi lọc thô rồi cuối cùng đến màng lọc RO. Công nghệ RO là công nghệ sử dụng các màng lọc thô rồi đến màng lọc thẩm thấu ngược, và cuối cùng chỉ cho nước đi qua. Còn công nghệ hấp phụ chọn lọc có trên máy NanoSky là công nghệ sử dụng ưu thế hấp phụ các độc tố và tiêu diệt vi khuẩn bằng các vật liệu sạch có nguồn gốc tự nhiên nên không thể mang số lượng lõi lọc ra so sánh. Nếu so sánh về chất lượng thì nước RO sẽ tốt hơn nếu để pha hóa chất trong phòng thí nghiệm (vì gần giống với nước cất, không có khoáng chất), còn nước lọc nguyên khoáng của máy lọc Nano Sky thì sẽ phù hợp hơn để uống hoặc nấu ăn, vì còn đủ các khoáng chất cần thiết. Một điều khác biệt nữa là NanoSky không phải sử dụng điện như máy lọc RO. 

Lên phía trên
Câu 13
Câu hỏi:

Tôi có thể kiểm tra chất lượng nước sau khi sử dụng máy lọc nước NanoSky như thế nào? Hoặc ở đâu ?

Trả lời:
Các bạn có thể kiểm tra chất lượng nước sau khi sử dụng máy lọc nước NanoSky bằng cách mua các bộ Test kits có bán trên thị trường để tự thử các thành phần độc hại như (asen, mangan, amoni…), chú ý một số đơn vị sử dụng bút đo TDS, hay bút đo độ dẫn hay điện phân và kết luận chất lượng nước là hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học và thực tiễn. Để có kết quả chính xác nhất, các bạn nên mang mẫu nước qua tổng cục đo lường chất lượng hoặc các cơ quan có chức năng phân tích nước.

Lên phía trên
Câu 14
Câu hỏi:

Tôi có thể cho trẻ em uống nước trực tiếp từ máy lọc nước NanoSky được không?

Trả lời:
Hoàn toàn được, nước lọc qua máy lọc nước NanoSky đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai, giữ lại hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên và các nguyên tố vi lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm cho trẻ em uống.

Lên phía trên
Câu 15
Câu hỏi:

Tại sao nước qua bộ lọc NanoSky sau khi đun vẫn bị đóng cặn? Có phải do không lọc được hết các chất bẩn?

Trả lời:
Nếu nước qua bộ lọc nanosky sau khi đun vẫn bị đóng cặn thì bạn hoàn toàn yên tâm, vì theo nguyên tắc lọc hấp phụ bộ lọc NanoSky sẽ không thay đổi độ cứng đáng kể do Canxi và Magie nên các hợp chất bicacbonat như Ca(HCO3)2 (Canxi Bicacbonat) Mg(HCO3)2 (Magie Bicacbonat) sau khi đi qua bộ lọc NanoSky vẫn được giữ lại. Khi đun sôi các hợp chất này tạo thành CaCO3 vaf MgCO3 nên tạo ra cặn từ đó. Nếu để uống, các bạn hoàn toàn không cần thiết đun nước vì Canxi và Magie đều luôn cần thiết cho cơ thể.

Qua quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm nguồn nước ở Việt Nam lâu dài, chúng tôi nắm rõ được rõ ràng. Độ cứng (hardness) của nước ở Việt Nam không ở mức độ cao, hơn nữa theo TCVN và tiêu chuẩn của WHO cho phép độ cứng do Canxi và Magie lên đến 300mg/l. Điều này có nghĩa nếu bạn có uống nước có hàm lượng Canxi và Magie cao lên tới 300mg/l suốt cả đời cũng không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Điều này cũng có thể hiểu rõ qua tập tục ăn trầu của các cụ, luôn sử dụng hàm lượng vôi (có canxi rất cao) nhưng không có các hiện tượng sỏi thận mà thậm chí còn giúp răng chắc khỏe hơn người không ăn trầu.

Lên phía trên
Câu 16
Câu hỏi:

Công ty có biện pháp nào để kiểm tra nguồn nước chúng tôi đang sử dụng để biết mức độ ô nhiễm? Và sau khi lắp vào nguồn nước gia đình tôi công ty có biện pháp để kiểm tra nguồn nước tại chỗ để chúng tôi yên tâm sử dụng?

Trả lời:
Chúng tôi hiện đang có bộ testkits đo các thành phần độc hại thường có trong nước như Asen, Mangan, Amoni… các bạn có thể mua bộ testkits này để tự kiểm chứng mức độ ô nhiễm nguồn nước tại gia đình bạn, hoặc đem mẫu nước gia đình bạn đến nhà cung cấp độc quyền sản phẩm NanoSky của công ty chúng tôi tại công ty cổ phần kinh doanh thiết bị và truyền thông VTC (EAC), tầng 11, tòa nhà VTC online, số 18, đường Tam Trinh, Hà Nội để được thử nghiệm.


Các tin tức khác cùng chuyên mục